Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp cấp khoa 2015

Được viết : 08/11/2015

Trần Minh Đức     Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường. Hằng năm, nhà trường tổ chức hội thị Nghiệp vụ nghề nghiệp cho sinh viên các ngành. Đây là dịp để các sinh viên rèn luyện ý thức nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm và phẩm chất nhà giáo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trên tinh thần chung của Nhà trường, Khoa Giáo dục Mầm non đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2015-2016.

     Hội thi cấp lớp diễn ra vào ngày 21 tháng 10 năm 2015 với sự tham gia của 29 đội thi đến từ các lớp Cao đẳng và Trung cấp của khoa Giáo dục Mầm non. Hội thi cấp lớp diễn ra với 4 nội dung: Phần thi Chào hỏi, phần thi Hiểu biết sư phạm, phần thi Xử lý tình huống và phần thi Tài năng. Sau quá trình lựa chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 đội thi có số điểm cao nhất để vào vòng thi cấp Khoa.

     Vòng thi cấp khoa diễn ra vào sáng ngày 06/11/2015, tại Hội trường Đa chức năng – Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Đến tham dự Hội thi bao gồm Lãnh đạo Nhà trường, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, đại diện các đơn vị liên kết và khách mời.

     Mở đầu Hội thi là các tiết mục văn nghệ được chọn lọc trong số các tiết mục tốt nhất ở Hội thi cấp lớp.


Tiết mục Hát tập thể của lớp 14CĐMN-C

Tiết mục Múa Sen của lớp 13CĐMN-E

Đến với Hội thi, Nhà giáo ưu tú - TS. Đặng Lộc Thọ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội thị và ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của các thầy cô giáo và các đội thi đã chuẩn bị cả về công sức lẫn trí tuệ cho hội thi, nhằm góp phần đem lại sự thành công cho hội thi.

NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ khai mạc Hội thi

TS.Trịnh Thị Xim - Trưởng khoa GDMN

     Hội thi cấp khoa có sự tham gia của 05 đội chơi đến từ 05 lớp: Vitamin C (13CĐMN-C); Dearm High (14CĐMN-D); Ước mơ xanh (14CĐMN-E); Lửa hành trình (14TCMN-A); Cơn lốc (14CĐMN-DDCF). Hội thi gồm các phần thi đặc sắc và hấp dẫn. Ở phần mở đầu - Màn Chào hỏi, các đội chơi đã làm nóng hội trường với sự nhí nhảnh hài hước vốn có của sinh viên khoa Giáo dục Mầm non. Sự sáng tạo, đa dạng trong phần thi này của các đội thi thực sự đã tạo ra những khó khăn trong đánh giá của Ban giám khảo.


Tiết mục Chào hỏi của lớp 14CĐMN-D


Tiết mục Chào hỏi của đội Cơn lốc 14CĐMN-ĐCF

     Phần thi Hiểu biết sư phạm gồm 10 hỏi trắc nghiệm với nội dung đa dạng, phong phú. Từ kiến thức chuyên ngành đến kiến thức xã hội.     Phần Xử lý tình huống sư phạm diễn ra gay cấn, hàm chứa nhiều yếu tố bất ngờ thú vị. Ở đây, các đội thi đã đưa ra những cách xử lý hợp lí, tinh tế, vừa đảm bảo tính sư phạm, vừa rất thông minh, uyển chuyển.

     Phần thi Tài năng thực sự đã mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau, trong bi có hài, trong hài có bi. Phần thi này được các đội thi đầu tư chuẩn bị công phu từ nội dung cho đến hình thức và đặc biệt đã thể hiện được tài năng của người giáo viên mầm non tương lai.

     Hội thi cấp khoa năm nay không có sự chênh lệch quá nhiều về điểm số giữa các đội. Kết thúc Hội thi với kết quả như sau:

           Giải nhất Hội thi: Đội Dearm High – 14CĐMN-D

           Giải nhì Hội thi: Đội Cơn lốc – 14CĐMN-ĐCF

           Giải ba Hội thi: Đội Vitamin C – 13CĐMN-C

        Giải khuyến khích: Lửa hành trình (14TCMN-A) và Ước mơ xanh (14CĐMN-E)

           Giải Tài năng xuất sắc nhất: Đội Cơn lốc – 14CĐMN-ĐCF

           Giải Chào hỏi xuất sắc nhất: Đội Dearm High – 14CĐMN-D


Một số hình ảnh Hội thi cấp khoa


Điệu múa Chăm của đội Vitamin C - 13CĐMN-C

Phần thi Tài Năng: Biển đảo Trường Sa của đội Cơn lốc 14CĐMN-ĐCF

Tiết mục Tài năng của đội Lửa hành trình 14TCMN-A

Phần thi Tài năng của đội Ước mơ xanh - 14CĐMN-E

Admin

Tags: