Thí sinh dồn dập đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào những ngày cuối

Được viết : 08/08/2016

Hiện thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 chỉ còn 4 ngày nữa, đây cũng là thời gian lượng thí sinh đổ về các trường đăng ký xét tuyển tăng lênÔng Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Trong ngày 8-8, lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển tăng mạnh so với những ngày đầu tiên. Do những ngày đầu của đợt đăng ký xét tuyển thí sinh còn đắn đo lựa chọn ngành, chọn trường nên chưa đăng ký. Sau một thời gian suy nghĩ, đây cũng là thời điểm thí sinh lựa chọn sẽ đăng ký xét tuyển vào trường nào, ngành nào.

Ông Tớp cũng cho biết thêm: Ngoài ra, có rất nhiều phụ huynh đến để "nghe ngóng” tình hình nộp hồ sơ ở trường như thế nào. Ví dụ, có 1 thí sinh đến đăng ký xét tuyển thì có đến 2 người đi theo nên cũng khiến cho lượng người đến các trường cũng tăng lên so với những ngày trước đó.

Bên cạnh đó, do là những ngày cuối nên thí sinh cũng không yên tâm khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện. Do đó, lượng thí sinh đổ về các trường làm thủ tục đăng ký xét tuyển cũng đông hơn những ngày đầu tiên của đợt đăng ký xét tuyển.

"Việc thí sinh, dồn dập đến trường đăng ký xét tuyển vào những ngày cuối cùng cũng tạo ra áp lực cho cán bộ làm công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, năm nay, thí sinh chỉ đến trường để nộp hồ sơ mà không thể rút hồ sơ như năm 2015 nên mọi công tác tuyển sinh được diễn ra thuận lợi”, ông Tớp khẳng định.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3.500 sinh viên, thí sinh sẽ đến đăng ký rải rác nên không dồn dập vào những ngày cuối cùng.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Long cũng cho rằng, đối với việc đăng ký xét tuyển của nhà trường không dồn vào những ngày cuối cũng nhưng một số trường, thí sinh sẽ đến nộp hồ sơ đông vào một số ngày cuối cùng của đợt xét tuyển.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, việc đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc sớm 1 ngày so với thời gian quy định để thí sinh có thể lựa chọn phương thức nộp hồ sơ theo hình thức khác.

Để biết khả năng trúng tuyển, thí sinh cần tham khảo bảng điểm chuẩn năm 2015 vào các ngành ở trường đại học mà mình đang có ý định đăng ký. Mặc dù năm nay thí sinh không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng nhưng các em không nền dồn dập nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng của đợt xét tuyển.

Admin

Tags: