Dấu chân tình nguyện - chi đoàn 13CĐMN-B đến với trẻ em Na Sàng

Được viết : 16/04/2015


Dấu chân tình nguyện!

Địa điểm: xóm Na Sàng- Phú Đô- Phú Lương- Thái Nguyên

"Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời. 
Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới”

                                                               

     Thực hiện: Cao Thị Ngoan - 13CĐMN-B


     Cuc đi là nhng chuyến đi, mi chuyến đi cho ta nhng tri nghim, nhng cung bc cm xúc. Hình nh nhng em nh ngây thơ, kh di vi đôi bàn chân trn đi gia mùa đông lnh giá luôn thôi thúc chúng tôi tr v vi các em.

        Đến hn li lên, ln này chúng tôi tr v xóm Na Sàng – Phú Đô – Phú Lương tnh Thái Nguyên vi hy vng mang đến cho các em nhng điu tt đp nht. Chuyến đi ca Chi đoàn 13 CĐMN-B năm nay được s ng h nhit tình ca thy cô, ca Liên chi đoàn Khoa Giáo dc Mm non. Liên chi đoàn khoa Giáo dc Mm non chung sc vi chúng tôi bng nhng phn quà gi ti các em, tuy không nhiu nhưng th hin s quan tâm đến hot đng ca sinh viên chúng em và tm lòng ca thy cô.

 

        Chuyến đi bt đu t 6h sáng ngày 4/6/2015, xe bt đu lăn bánh t trường Cao đng sư phm Trung Ương, nhân s ca chuyến đi bao gm 32 bn tình nguyn viên năng đng, nhit tình ca chi đoàn 13CĐMN-B. 


Chi đoàn 13CĐMN-B ra quân với nhiệt huyết tuổi trẻ


     Đa đim ca chuyến tình nguyn ln này là xóm Na sàng- Phú Đô- Phú Lương- Thái Nguyên, mt xóm rt nghèo, ch vi 22 h dân là người dân tc H’mông. Đến nơi vào khong 9h cùng ngày. Cm nhn đu tiên ca chúng tôi khi đến đây là nóng và mt, đường đi rt nh, bi mt bên là vách núi, 1 bên là vc rt sâu không có rào chn. Đường vào bn rt khó khăn, chúng tôi phi đi b gn 3km đ vào đến bn. Khi vào đến nhà văn hóa ca xóm, được s tiếp đón rt nhit tình ca cán b xã, chú Trưởng thôn, anh Bí thư chi b và anh Bí thư thôn cùng người dân, h rt nhit tình, thân thin và quý mến khách.Đón tiếp chu đáo của Cán bộ Đoàn địa phương


    Chúng tôi ngh ngơi mt lát ri chiu bt đu công vic. Chúng tôi cùng nhau lên rng kiếm ci giúp người dân, thi tiết nng nóng, đường ly li khó đi nhưng ai cũng rt hăng hái. Qua đó chúng tôi nhn ra rng cuc sng sinh hot hng ngày như 1 ba ăn vi h cũng rt vt v. Dân cư thôn thì vô cùng thưa tht, thiếu thn. Mt ch xóm chia s: " Ch ch yếu ăn cơm vi rau trng được, mà sâu thì ăn lá rau thng nhng l rt to, nhưng cũng là rau sch, ch ch xa nhà lm, làm sao ngày nào cũng đi được...” Vào thăm nhà ch gái y, chúng tôi vô cùng chnh lòng, ngun nước không đ dùng, chy được 1 lúc là hết, không có nước ra bát, ch ra qua vi nước vô cùng tiết kim, gian bếp đen sì, khói mù mt…
Hỗ trợ người dân lấy củi

 

   15h chúng tôi li tiếp tc lên đi chè hái chè giúp người dân. Ai ny đu đau lưng vì cúi nhiu hái, người dân bn nói " Các cháu hái như thế này mi ch được 5 nghìn tin công”- tht s kiếm được đng tin trên đó tht vt v. Chiu ti tr v nhà văn hóa, chúng tôi làm ba cơm nh ăn cùng vi Đoàn Xã, chú trưởng thôn, bí thư thôn, trò chuyn cùng h cũng cm nhn được phn nào cuc sng ca người dân nơi đây.
Hái chè


    Bui ti, chúng tôi cùng vi Đoàn xã kết hp giao lưu văn ngh. Bt đu cho bui giao lưu, đi din cho 32 thanh niên tình nguyn lên tng quà knim cho xã Phú Đô, và trao tng 22 sut quà cho hộ dân. Sau đó chúng tôi t chc cho người dân và các em nh trên bn mt ba liên hoan, các em nh rt thích và mong ch. Sau đó, Đoàn tôi cùng vi xã cùng đt la tri và giao lưu văn nghệ rt vui v.Trao quà và giao lưu với người dân Na Sàng


     Sáng ngày hôm sau, chúng  tôi chia tay với người dân để trở về, ai ai cũng ra tiễn rất lưu luyến và mong Đoàn sẽ quay về một ngày gần nhất. Tuy thời gian ở đây rất ngắn ngủi nhưng chúng tôi nhận ra tình cảm sâu sắc của họ dành cho chúng tôi, có lẽ đây là chuyến đi ý nghĩa và để lại kỉ niệm không bao giờ quên đối với chúng tôi!


Admin

Tags: